รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

รีวิวภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

ภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม เป็นภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ ดราม่า ผลงานการกำกับของ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของฟอเรสท์ กัมพ์ ชายผู้มีนิสัยเป็นมิตรและซื่อตรง ที่กำลังค้นพบว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ท่ามกลางเหตุการณ์สำคัญต่างๆ ในช่วงยุค 1960 และ 1970 โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นทอม แฮงส์ ที่มารับบทเป็น ฟอเรสท์ กัมพ์ ชายหนุ่มไอคิวต่ำ หรือที่บางคนเรียกกันว่า “ปัญญาอ่อน” แต่นั้นเองที่เป็นเสมือนข้อดีของฟอร์เรส เพราะมันทำให้เขาเชื่อฟังทุกคน รักษาคำสัญญา และทุ่มเทกับทุกสิ่งอย่างที่เขาเผชิญ คนต่อมาคือโรบิน ไรท์ เพนน์ มารับบทเป็น เจนนี่ เคอร์แรน กัมพ์ คนต่อมาคือแกรี่ ซินิส มารับบท นายร้อย แดน เทย์เลอร์ คนต่อมาคือมายเคลตี วิลเลียมสัน มารับบท เบนจามิน บูฟอร์ด บลู คนต่อมาคือแซลลี ฟิลด์ มารับบท แม่ของฟอร์เรสท์ คนต่อมาคือแซม แอนเดอร์สัน มารับบท แฮนคอค และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือมาร์โก มัวเรอร์ มารับบท ลูอิส ภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม เป็นภาพยนตร์เมื่อปี 2537

เนื้อเรื่องย่อของภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

อ้างอิงภาพจาก www.auburnlane.com

ภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม เปิดเรื่องราวมาที่ ฟอเรสท์ กัมพ์ เด็กชายที่ได้ถือกำเนิดขึ้นมาบนโลกพร้อมกับไอคิวเพียงแค่ 75 ซึ่งก็ถือว่าน้อยมากจนเขาต้องไปเรียนโรงเรียนเด็กพิเศษหรือที่บางคนเรียกว่า เด็กออทิสติก แม่ของเขาพยายามทำทุกทางจนฟอเรสท์ ได้เรียนโรงเรียนปกติเหมือนเด็กคนอื่นๆ แต่เนื่องด้วยที่ไอคิวน้อย เขาจึงกลายเป็นคนที่มักจะมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ ไม่มีความคิดที่ซับซ้อน แต่กลับคิดอะไรเป็นระบบในหัว และสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้ไม่ว่าเขาจะคิดจะทำอะไรก็ได้ดีไปเสียทุกอย่าง ไปไกลถึงขนาดที่คนธรรมดายังไม่สามารถไปถึง แล้วเรื่องราวของฟอเรสท์จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชมทาง Netflix กับภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

อ้างอิงภาพจาก www.auburnlane.com

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหมือนหนังดีตลอดกาลของใครหลายๆคน หนังมีความลึกซึ้ง นำเสนอเนื้อเรื่องออกมาผ่าน ฟอเรสต์พระเอกของเรื่อง ที่เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์เดียวกับคนในอดีต เมื่อชมจบรับรองว่าคุณจะประทับใจจากเรื่องราวของชายไอคิว 75 นามว่า ฟอเรสต์ คนนี้แน่นอนในเรื่อง Forrest Gump (1994) ฟอร์เรสท์ กัมพ์ อัจฉริยะปัญญานิ่ม

อ้างอิงภาพจาก www.auburnlane.com

คะแนนของเรื่องนี้ 9.5/10

#ForrestGump #ฟอร์เรสท์กัมพ์ #อัจฉริยะปัญญานิ่ม #Netflix

ซีรีย์น่าสนใจ

แนะนำ 3 ซีรีย์ญี่ปุ่น มาใหม่หลายเรื่องน่าสนใจ

แนะนำ 3 ซีรีย์ญี่ปุ่น มาใหม่หลายเรื่องน่าสนใจ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ปัจจุบันนั้นก็เริ่มมีกระแสความนิยมกลับมาพอสมควรสำหรับซีรีย์ญี่ปุ่นจากที่ในหลายสิบปีก่อนนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่เข้ามาตีตลาดในบ้านเราได้เป็นอย่างดี แต่ก็ถูกซีรีย์เกาหลีนั้นแซงหน้าไป แต่ปัจจุบันนั้นก็ดูเหมือนว่า

Read More »
ซีรีย์กระตุ้นน้ำย่อย เรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่จะทำให้คุณลุกไปเปิดตู้เย็นกัน

ซีรีย์กระตุ้นน้ำย่อย เรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่จะทำให้คุณลุกไปเปิดตู้เย็นกัน

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ต้องยอมรับเลยว่าซีรีย์ประเภทที่เกี่ยวกับอาหารนั้น เป็นที่ชื่นชอบมากๆของผู้ชม ยิ่งด้วยสมัยนี้นั้นการกินเป็นเรื่องที่สำคัญ

Read More »
แนะนำ ซีรีย์ ฝรั่ง คุณภาพที่ได้รับการแนะนำจากหลายกระทู้

แนะนำ ซีรีย์ ฝรั่ง คุณภาพที่ได้รับการแนะนำจากหลายกระทู้

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ในปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่าการที่จะทำอะไรสักอย่างหรือแม้กระทั่งการดูซีรีย์สัก 1 เรื่อง

Read More »