รีวิวซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021)

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021)

อ้างอิงภาพจาก www.hancinema.net

ซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021) เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนว Sci-Fi ลึกลับ ดราม่า เหนือธรรมชาติ ซีรี่ย์เรื่องเล่าถึงเรื่องราวของจีโอและกูรึม การถูกไล่ล่าจากบุคคลลึกลับที่พยายามทำลาย จีโอ และการตามหาพ่อแม่ที่หายสาปสูญของ กูรึม พร้อมเรื่องราวแปลกประหลาดมากมายรอบ ๆ ตัว นี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็น

คิมแรวอน รับบทเป็น จีโอ ผู้ชายผู้เงียบขรึม เขานั้นมีความลับมากมาย แถมยังมีความแข็งแกร่งที่แตกต่างจากคนธรรมดาทั่วไป โดยเขาพยายามหาคำตอบว่าแท้จริงแล้วนั้นเขาเป็นใครมาจากไหน คนต่อมาคืออีดาฮี มารับบทเป็น กูรึม ตำรวจนักสืบสาว เธอเป็นคนมุ่งมั่นในการทำงานของเธอมาก เมื่อเธอได้ทำหรือตัดสินใจอะไร จะไม่มีใครมาเปลี่ยนความคิดนั้นได้ พ่อแม่ของเธอหายสาบสูญไป และเธอกำลังตามหาความจริงของเรื่องนี้อยู่ แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบ จีโอ เข้า และคนสุดท้ายที่จะมาแนะนำในวันนี้คือคิมซองโอ มารับบทเป็น อีซน หัวหน้าทีมที่คอยไล่ล่า จีโอ และ กูรึม เขานั้นมีสัญชาตญานเหมือนสัตว์ร้ายนักล่า เป็นคนร้ายกาจที่ควรระวังมากๆคนนึง โดยซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021) ออกอากาศทางช่อง TVN ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu

อ้างอิงภาพจาก www.hancinema.net

เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021)

โดยซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021) เล่าถึงเนื้อหาที่อ้างอิงเนื้อหาจากทฤษฎีวิวัฒนาการของ ชาร์ล ดาร์วิน นักวิทยาศาสตร์ที่ได้อธิบายแนวคิดวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตที่ถูกกำหนดโดยธรรมชาติในความเชื่อที่ว่ามนุษยชาติกำเนิดมาจากบรรพบุรุษเดียวกัน โดย L.U.C.A ย่อมาจำคำว่า Last Universe Common Ancestor ซึ่งโครงเรื่องจะติดตาม 2 ตัวละครหลัก จีโอ ที่รับบทโดย คิมแรวอน และ กูรึม จีโอผู้ซึ่งไม่ค่อยเปิดเผยอารมณ์ให้คนอื่นรู้ว่าตนมีพลังพิเศษและความลับ แต่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วตนคือใคร เขาถูกตามล่าโดยบุคคลลึกลับในขณะที่เขาพยายามค้นหาคำตอบสำหรับคำถามมากมายที่อยู่รอบตัวเขา กูรึม เป็นนักสืบที่พ่อแม่หายตัวไปตั้งแต่เธอยังเป็นเด็ก เมื่อเธอตัดสินใจดำเนินการเธอจะไม่เปลี่ยนแปลงไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น กูรึมไล่ตามความจริงเบื้องหลังการหายตัวไปของพ่อแม่ของเธอ และเมื่อเธอได้พบกับจีโอ ชีวิตของเธอก็เปลี่ยนไปจากเดิม บทสรุปของเรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021)

ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021)

ซีรี่ย์เรื่องนี้เนื้อหาเข้มข้น ใครที่ชอบแนวสืบสวนก็ขอแนะนำเรื่องนี้เลย เพราะแค่ดูไม่กี่ตอนก็ทำให้ติดได้ ใครเป็นสาวกซีรี่ย์แนวสืบสวนไม่ควรพลาดนะคะ กับซีรี่ย์เรื่อง L.U.C.A.: The Beginning (2021)

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

#ซีรี่ย์เกาหลี #ซีรี่ย์เกาหลีแนวไซไฟ #ซีรีย์ฮิต

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

               พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับใครที่อยู่ในวงการซีรีย์ก็คงไม่พลาดที่จะเคยดูซีรีย์วายไทยมาบ้าง ที่ตอนนี้พล็อตดีเด่นและปังปุไม่แพ้พล็อตซีรีย์จากต่างประเทศเลยล่ะค่ะ แถมหากเพื่อน

Read More »
แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับซีรี่ย์เกาหลีที่ถูกสร้างมาและเข้ามาฉายในบ้านเรานั้น ก็ต้องยอมรับถึงการนำเสนอที่แตกต่างกันของแต่ละแนว ซึ่งก็ถือได้ว่าตัวเลือกที่มีหลากหลายนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผู้ชมนั้นรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่

Read More »