รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021)

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021)

อ้างอิงภาพจาก www.thestar.com.my

ซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021) เป็นซีรี่ย์แนวดราม่า ครอบครัว บอกเล่าเรื่องราวของใครบางคนที่กำลังจะหายจากโลกใบนี้ แต่เรื่องราวและความทรงจำยังคงอยู่ โดยซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นอีเจฮุน ที่มารับบทเป็น โจซังกู อดีตนักโทษที่แสนจะเย็นชาเขาใช้ชีวิตอย่างไร้ความหวัง แต่ต้องมารับหน้าที่เป็นผู้ปกครองของหลานชาย คนต่อมาคือทังจุนซัง มารับบทเป็น กือรู เด็กหนุ่มที่ป่วยเป็นโรค Asperger syndrome ซึ่งโรคนี้เกิดจากความผิดปกติทางการทำงานของระบบประสาท จัดอยู่ในกลุ่มของโรคกลุ่มออทิสติก โดยพ่อของเขาทำบริษัทรับทำความสะอาดและจัดการข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย เมื่อพ่อของเขาได้จากไป ลุง โจซังกู จึงรับหน้าที่ดูแลเขาต่อ โดยเราสามารถรับชมซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021) ได้ผ่านทาง Netflix

อ้างอิงภาพจาก www.thestar.com.my

เรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021)

ซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021) เนื้อเรื่องเปิดเรื่องราวมาที่ฮันกือรู เด็กหนุ่มวัย 20 ปีที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์ แต่กลับฉลาดเป็นกรด ความสามารถพิเศษที่เห็นได้ชัดเลยก็คือเขามองอะไรเพียงครั้งเดียวก็จำได้หมดไม่ว่าสิ่งนั้นจะมีรายละเอียดมากน้อยเพียงใด แต่ถึงเขาจะฉลาดเขาก็มีปัญหาในการเข้าสังคมและเข้าใจความซับซ้อนของมนุษย์ และ โจซังกู ซึ่งเป็นอาของเขาที่เพิ่งพ้นโทษมาจากเรือนจำ ได้กลายมาเป็นผู้ปกครองของกือรู เพราะพ่อของกือรู ได้เสียชีวิตลงกะทันหัน และนี่เองที่เป็นเสมือนจุดเริ่มต้นของเรื่องราวสุดประทับใจ ของซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021)

อ้างอิงภาพจาก www.thestar.com.my

ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์ Move To Heaven (2021)

ซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นซีรี่ย์น้ำดีอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำในคอซีรี่ย์ทุกคนได้ดูกัน เนื้อเรื่องเล่าเรื่องของครอบครัว และความตาย ให้เราเข้าใจว่า คนเราตายไปแต่ร่างกาย แต่ความทรงจำและเรื่องราวของคนนั้นๆก็ยังคงอยู่ และอีกอย่างที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือองค์ประกอบของงาน เพราะภาพสวย แสงสวย สีสวยมาก ภาพของทั้งเรื่องจะถูกย้อมสีให้ทุกฉากเป็นสีโทนอุ่น นอกจากนี้ยังมีการเซ็ทให้มุมกล้อง เป็นมุมกล้องแบบ Point of view ทำให้เรื่องนี้ดูมีอะไร นอกจากนี้ยังมีการแทรกภาพกราฟฟิคมาประกอบทำให้คนดูเห็นภาพความคิดของตัวละครได้เข้ามากขึ้นอีกด้วย ในเรื่องของนักแสดงก็แสดงได้ดี สื่ออารมณ์ถึงคนดูได้แบบเต็มๆ รวมๆแล้วคือ เป็นซีรี่ย์ที่สนุก อบอุ่นหัวใจ ฉากดราม่าก็ร้องไห้กันยกใหญ่ กับซีรี่ย์เรื่อง Move To Heaven (2021)

คะแนนของเรื่องนี้ 9.5/10

#รีวิวซีรี่ย์เรื่องMoveToHeaven #ซีรี่ย์แนวดราม่าครอบครัว #ซีรีย์Netflix

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

               พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับใครที่อยู่ในวงการซีรีย์ก็คงไม่พลาดที่จะเคยดูซีรีย์วายไทยมาบ้าง ที่ตอนนี้พล็อตดีเด่นและปังปุไม่แพ้พล็อตซีรีย์จากต่างประเทศเลยล่ะค่ะ แถมหากเพื่อน

Read More »
แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับซีรี่ย์เกาหลีที่ถูกสร้างมาและเข้ามาฉายในบ้านเรานั้น ก็ต้องยอมรับถึงการนำเสนอที่แตกต่างกันของแต่ละแนว ซึ่งก็ถือได้ว่าตัวเลือกที่มีหลากหลายนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผู้ชมนั้นรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่

Read More »