ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

               พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับใครที่อยู่ในวงการซีรีย์ก็คงไม่พลาดที่จะเคยดูซีรีย์วายไทยมาบ้าง ที่ตอนนี้พล็อตดีเด่นและปังปุไม่แพ้พล็อตซีรีย์จากต่างประเทศเลยล่ะค่ะ แถมหากเพื่อน ๆ คนไหนได้ติดตามข่าวซีรีย์วายไทยที่กำลังจะเปิดให้ชมใหม่ ๆ อยู่ ก็คงต้องเคยเจอกับตัวอย่าง ซีรีย์วายใหม่ ที่นำเรื่องราวจากนิยายมาทำเป็นซีรีย์อย่างซีรีย์วายอย่าง “คาธ” ที่เชื่อว่าแม้แต่คนที่ไม่ใช่ติ่งวายก็ต้องมีผ่านตาบ้างแหละ เพราะเปิดตัวมาก็ดังแบบฟ้าผ่าเปรี้ยง! มีแต่คนปักหมุดรอติดตามกันทั่วประเทศเลยก็ว่าได้ แล้วพอตัวซีรีย์ออกก็ได้รู้ว่าสนุกมากเพื่อน ๆ  เราก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าเนื้อหาเข้มข้นเวอร์ เกี่ยวกับความขัดแย้งและความคิดที่ไม่ตรงกันของแต่ละฝ่ายภายในโรงเรียน คู่พระนายตอนแรกคือเหม่อนคู่กัดเลย ไม่ถูกันสุด ๆ ต่างคนต่างสงสัยในตัวอีกฝ่าย รวมถึงกฎของโรงเรียนที่เป็นสถานที่หลักในเรื่องที่แสนเข้มงวด แต่แท้จริงแล้วมีเรื่องเหนือธรรมชาติอย่าง “อาถรรพ์” เข้ามาร่วมด้วย ทำให้เป็นซีรีย์ที่น่าจับตามองมากจริง ๆ ค่ะ เพราะแน่นอนว่าโรงเรียน ตำนานอาถรรพ์และกฎระเบียบเป็นสิ่งที่อยู่ด้วยกันไม่เคยจากไปไหนค่ะ ฮ่า ๆ และหากใครต้องการที่จะรับชมสามารถรับชมได้ทางแอพพลิเคชั่น Vui

ซีรีย์วายใหม่ เรื่องย่อซีรีย์ “คาธ”

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://www.khaosod.co.th

              “โรงเรียนก็เปรียบเหมือนบ้านหลังที่2” คำพูดคุ้นหูของใครหลายคนตั้งแต่เด็กจนโต แต่หากบ้านหลังที่2ของเรา ดันมีกฎระเบียบที่เหมือนกับคุกดี ๆ เลยเราจะทำอย่างไร? เปิดเรื่องมาด้วยสถานที่ที่ทำให้เกิดเรื่องราวทุกอย่างขึ้นอย่าง “โรงเรียนศุภพโล” ซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วนที่ดังมาก มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ของประเทศในขณะนั้นเลย โดยโรงเรียนชายล้วนแห่งนี้มีกฎระเบียบที่แสนจะเข้มงวดมาก แต่ที่ทำให้โรงเรียนนี้โดดเด่นออกมามากกว่าโรงเรียนชายล้วนอื่น ๆ ก็คือเรื่องของ “อาถรรพ์ที่เกี่ยวข้องกับคำสาปของโรงเรียน” โดยอาถรรพ์ที่ว่านี้จะคอยลงโทษเด็กนักเรียนที่ทำตัวแปลกแยกหรือก็คือนอกคอก ที่สำคัญคือเมื่อใกล้เข้าช่วงสุริยคราส ความรุนแรงของอาถรรพ์นี้จะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นไปอีก นี่จึงเป็นอีกจุดเด่นค่ะที่ทำให้ซีรีย์วายอย่าง “คาธ” แตกต่างจากซีรีย์แนวเด็ก ๆ ที่ฝ่าฝืนกฎของโรงเรียนทั่วไป อ่ะมาต่อทีนี้พอมีกฎ สิ่งที่ตามมาเลยก็คือคนที่ต่อต้านกฎนั้น ๆ  โดยในเรื่องกลุ่มคนพวกนี้จะมีชื่อว่า “แก๊งโลกไม่ลืม” เป็นกลุ่มของนักเรียนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน คือไม่ชอบและไม่ต้องการที่จะทำตามกฎของโรงเรียนที่ล้าหลังเวอร์นี้ จึงได้มีการออกมาชุมนุมประท้วงเพื่อเรียกร้องหาความยุติธรรมและสิทธิเสรีภาพในโรงเรียน แต่แน่นอนว่าพอเกิดเรื่องเช่นนี้ประธานสารวัตรนักเรียนที่ทำตามกฎระเบียบแบบเป๊ะ เป๊ะ เป๊ะอย่าง “อักก์”และพักพวกเพื่อนสนิทอีก 2 คนอย่าง “ครรลอง” และ “วสุวัฒน์” จะทนอยู่เฉยได้อย่างไร จึงเกิดเป็นการออกมาปราบปรามนักเรียน “แก๊งโลกไม่ลืม” ค่ะ เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่ให้ข้อคิดในหลาย ๆ เรื่องแม้แต่เรื่องของความรัก สอนให้เราเติบโตและเลือกที่จะสู้เพื่อสิทธิของตัวเองค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์วายไทย #ซีรีย์น่าดู

ซีรีย์น่าสนใจ

อาทิตย์อัสดง ซีรีย์ไทยที่คนไทยต้องดู

อาทิตย์อัสดง ซีรีย์ไทยที่คนไทยต้องดู

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต อาทิตย์อัสดง เป็นชื่อของซีรีย์ไทยคุณภาพที่ไม่อยากให้คนไทยนั้นมองข้ามเลย เพราะว่าในปัจจุบันซีรีย์จากต่างประเทศนั้นเข้ามาตีตลาดในบ้านเรามากมาย

Read More »
Encounter ซีรีย์ที่ทำให้หลายคนต้องตกหลุมรัก

Encounter ซีรีย์ที่ทำให้หลายคนต้องตกหลุมรัก

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ซีรีย์จากประเทศเกาหลี ก็ถือได้ว่ามีเรื่องราวที่เกี่ยวกับความรักเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็เรียกได้ว่าไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะทำให้ผู้ชมนั้นอินไปได้

Read More »
Bloodhounds ซีรีย์ที่จบไม่สวยตามที่คาด แต่ก็มาจากเหตุสุดวิสัย

Bloodhounds ซีรีย์ที่จบไม่สวยตามที่คาด แต่ก็มาจากเหตุสุดวิสัย

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Bloodhounds กลายเป็นซีรี่ย์เกาหลีที่กำลังมีกระแสที่มาแรงมากๆในช่วงเวลานี้ถือได้ว่ามีคำวิจารณ์ในแง่บวกมากมายและคำชื่นชมมากมายเป็นซีรีส์เกาหลีอีก 1

Read More »