Alchemy of Souls ซีซั่น 2 บทสรุปของผู้แปรวิญาณ

Alchemy of Souls ซีซั่น 2 บทสรุปของผู้แปรวิญาณ

พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Alchemy of Souls : Light and Shadow ซีซั่น 2 หรือที่มีชื่อไทยว่า เล่นแร่แปรวิญญาณ ภาค 2 เรื่องราวจะเล่าต่อจากภาคแรก แต่จะเป็นเวลาที่ล่วงเลยมาถึง 3 ปี โดยในภาคนี้ในช่วงเริ่มเปิดตัวยังได้รับความสนใจมากกว่าในซีซั่นแรกพอสมควร ซึ่งก็คงไม่แปลก เพราะหลายคนเฝ้าติดตามและอยากทราบเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วกันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะตอนจบเหมือนกำลังอยู่ในจุดพีค และยังอยากให้นางเอกและพระเอกกลับมาเจอกันเร็วๆ อีกครั้ง และต้องบอกว่าในซีซันนี้ยังได้มีการเปลี่ยนตัวนางเอกอีกด้วย เนื่องจากจะเป็นการเปลี่ยนตัวจากมูด็อกมาเป็นนักซูนั่นเอง แต่เหตุผลในการเปลี่ยนใครอยากทราบต้องไปติดตามกันต่อใน ซีซั่น 2

เนื้อเรื่องย่อ Alchemy of Souls ซีซั่น 2

ภาพจาก beartai.com

เรื่องราวจะดำเนินเรื่องต่อจากซีซั่นแรก หลังจากมูด็อก (รับบทโดย จองโซมิน) ใช้ดาบแทงหัวใจจางอุค (รับบทโดย อีแจอุค) จนคิดว่าเขาเสียชีวิต เธอก็ตัดสินใจโดดลงหน้าผาตกไปในทะเล แต่คนของตระกูลจินได้ไปงมร่างของเธอขึ้นมา โดยผู้เป็นแม่รู้สึกเอ๊ะใจว่าเธอคือลูกสาวคนโตของตระกูลที่หายสาบสูญไปนั่นเอง และได้ขอร้องให้อาจารย์อี ผ้าใยป่านช่วยเหลือ โดยการทำให้ร่างกายที่เป็นหินของมูด็อกกับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง สามปีต่อมาจางอุคยังมีชีวิตอยู่โดยใช้หินน้ำแข็งใส่เข้าไปในตัวจึงช่วยรักษาชีวิตไว้ได้ และผันตัวมาเป็นคนสังหารผู้แปรวิญญาณโดยใช้ดาบของนักซูที่แทงหัวใจของเขา จางอุคไล่ล่าผู้แปรวิญญาณจนมาถึงบ้านตระกูลจิน และสังหารผู้แปรวิญญาณได้สำเร็จ

ภาพจาก beartai.com

แต่เขากับไปเปิดประตูลับของตระกูลจิน ซึ่งเป็นห้องที่ขัง จินบูยอน บุตรสาวคนโตของตระกูลที่หายสาบสูญไว้ เธอมีพลังเวทย์ที่แข็งแกร่ง แต่มีเหตุการณ์บางอย่างทำให้เธอลืมเรื่องราวทั้งหมด จำได้แต่เรื่องราวที่ตนถูกขังอยู่ในห้องนี้หรือก็คือในระยะเวลา 3 ปี เท่านั้น แต่เธอทราบว่าต้องแต่งงานกับผู้ชายคนหนึ่งเพื่อให้กำเนิดบุตรสาวและสืบทอดพลังเวทย์ต่อ แต่ยังคงต้องถูกขังอยู่ในห้องนี่ต่อไป จินบูยอนที่มีจิตวิญญาณของนักซู แต่เธอจำเรื่องราวต่างๆ ไม่ได้ จึงขอร้องให้จางอุคแต่งงานกับเธอ เพื่อเธอจะได้เป็นอิสระและไม่ถูกขัง เพราะจางอุคมีวิชาแกร่งกล้า และยังเป็นเพียงผู้เดียวที่จะสามารถต่อกรกับตระกูลจินได้

ภาพจาก sanook.com

เรียกได้ว่าในซีซั่นนี้เรื่องราวค่อนข้างเข้มข้นพอสมควรเลยทีเดียว แต่ความยาวจะน้อยกว่าซีซั่นแรก ซึ่งจะมีเพียง 10 ตอนเท่านั้น ใครดูซีซั่นแรกมาก่อนหน้านี้แล้ว บอกได้เลยว่าห้ามพลาดซีซั่น 2 อย่างเด็ดขาด ใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์เกาหลี #ซีรีย์น่าดู

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์ The Handmaid’s Tale ซีรีย์ที่ให้ความรู้สึกกดดันเต็มขั้ว

ซีรีย์ The Handmaid’s Tale ซีรีย์ที่ให้ความรู้สึกกดดันเต็มขั้ว

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต มีซีรีย์มากมายหลายเรื่องที่ถูกสร้างมาด้วยการนำเสนอความแตกต่างและสำหรับวันนี้ เราก็จะมาพูดถึงซีรีส์เรื่อง The

Read More »
ซีรีย์เรื่อง The Knick นำเสนอเรื่องราวในวงการแพทย์ที่ไม่เหมือนใคร

ซีรีย์เรื่อง The Knick นำเสนอเรื่องราวในวงการแพทย์ที่ไม่เหมือนใคร

             พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต The Knick เป็นซีรีย์ที่เกี่ยวกับหมอ แต่เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร

Read More »
ซีรีย์ Ju-On Origins รีวิวซีรีย์ผีระดับตำนานของญี่ปุ่น

ซีรีย์ Ju-On Origins รีวิวซีรีย์ผีระดับตำนานของญี่ปุ่น

             พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Ju-On เป็นชื่อของหนังผีญี่ปุ่นที่โด่งดังมากๆซึ่งแฟนหนังในบ้านเราคงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีโดยฉายเมื่อปี 2000 แต่ความหลอนนั้นได้มีการนำมาต่อยอดเป็น

Read More »
Blood Free ซีรีย์คุณภาพดีเรื่องใหม่ที่อยากแนะนำ

Blood Free ซีรีย์คุณภาพดีเรื่องใหม่ที่อยากแนะนำ

พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Blood Free อีกซีรี่ย์เกาหลีที่อยากนำเสนอในวันนี้ สำหรับวันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำซีรีย์เกาหลีคุณภาพดีที่กำลังเข้าฉายในตอนนี้

Read More »