Midnight Mass ความเชื่อความศรัทธาที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง

Midnight Mass ความเชื่อความศรัทธาที่เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง

พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Midnight Mass เป็นมินิซีรีส์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ และแนวอเมริกันโกธิค สร้างและกำกับโดย Mike Flanagan เนื้อเรื่องมุ่งเน้นไปที่ชุมชนบนเกาะที่ยากจน ห่างไกลจากผู้คน ที่อดีตเคยมีประชากรอยู่อย่างหนาแน่น แต่ต่อมาเริ่มเบาบางลง และที่นี่ต้องมาประสบกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติหลังจากการมาถึงของนักบวชลึกลับคนหนึ่ง รวมไปถึงเรื่องราวยังแสดงถึงความเชื่อแบบสุดโต่งของบางคนเกี่ยวกับความศรัทธาอันแรงกล้าในศาสนา โดยไม่ฟังความคิดเห็นของใคร และยังเชื่อมั่นว่าความคิดของตัวเองถูกต้อง รวมทั้งยังพยายามเอาคำสอนในพระคัมภีร์มากล่าวอ้าง เพื่อช่วยสนับสนุนในความคิดของตัวเอง และยังมองว่าผู้นับถือศาสนาอื่นเป็นพวกนอกรีต ซึ่งจริงๆ แล้ว คนลักษณะเช่นนี้ในปัจจุบันเราก็ยังพอมีให้เราได้เห็นเช่นกัน เรียกได้ว่านักแสดงเล่นได้สมบทบาทเป็นอย่างมาก โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้เผยแพร่ทาง Netflix เมื่อวันที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2564 และได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวก

เนื้อเรื่องย่อ Midnight Mass

ภาพจาก online-station.net

หลังจากติดคุก 4 ปีจากคดีเมาแล้วขับที่คร่าชีวิตหญิงสาว ไรลีย์ ฟลินน์ ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเกิดของเขาที่เกาะคร็อกเก็ตต์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ หลังจากสูญเสียศรัทธาระหว่างถูกคุมขัง ไรลีย์พยายามดิ้นรนเพื่อกลับคืนสู่ชุมชนคาทอลิกที่เคร่งศาสนา รวมทั้งพ่อแม่ของเขา แอนนี่ เอ็ด และ วอร์เรน น้องชายวัยรุ่น ที่นี่เขายังได้พบ เอริน กรีน คนรักในวัยเด็กซึ่งปัจจุบันเธอย้ายกลับมาอยู่ที่เกาะเช่นกันเป็นคุณครูอยู่ที่นี่และเธอกำลังตั้งครรภ์ นอกจากนี้ยังมีนักบวชเบฟ คีน ผู้ซึ่งเคร่งศาสนาและมักจะกระตือรือร้นให้ผู้คนในชุมชนเข้ามาร่วมทำพิธีในโบสถ์อยู่เสมอ รวมทั้งยังมีคุณพ่อพอล ฮิลล์ นักบวชหนุ่มที่อ้างตัวว่าเป็นผู้มาแทนชั่วคราว สำหรับพระคุณเจ้าพรูอิตต์ซึ่งกำลังแสวงบุญไปยังดินแดนศักดิ์สิทธิ์ อยู่มาวันหนึ่งขณะออกไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนๆ วอร์เรนสังเกตเห็นการเคลื่อนไหวแปลกๆ บนเกาะที่ห่างไกล ซึ่งมีแมวจรจัดอาศัยอยู่และถูกสิ่งที่มองไม่เห็นขย้ำ คืนต่อมาไรลีย์เห็นร่างของพระคุณเจ้าพรูอิตต์เดินไปตามชายหาดท่ามกลางพายุที่โหมกระหน่ำ แต่ไม่นานร่างนั้นก็หายไป เช้าวันต่อมา มีการค้นพบซากแมวตายเกลื่อนบริเวณชายหาดหลายร้อยตัว ที่คาดเดากันว่าศพน่าจะถูกพัดมาจากเกาะร้างที่แมวจรอาศัยอยู่ จากนั้นเริ่มมีเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้อย่างไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะที่เป็นเรื่องเหนือธรรมชาติหลายอย่าง แต่ เบฟ คีน กับพยายามบอกกับทุกคนว่าทั้งหมดเป็นความประสงค์ของพระเจ้า

ภาพจาก review.co.th

ต้องบอกว่า Midnight Mass เป็นซีรีส์ที่เหมือนเล่นเอื่อยๆ ไปเรื่อยๆ อาจไม่ถูกใจผู้ที่ใจร้อน แต่เนื้อเรื่องก็น่าติดตามพอสมควรเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์น่าดู #มินิซีรีย์

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์ The Handmaid’s Tale ซีรีย์ที่ให้ความรู้สึกกดดันเต็มขั้ว

ซีรีย์ The Handmaid’s Tale ซีรีย์ที่ให้ความรู้สึกกดดันเต็มขั้ว

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต มีซีรีย์มากมายหลายเรื่องที่ถูกสร้างมาด้วยการนำเสนอความแตกต่างและสำหรับวันนี้ เราก็จะมาพูดถึงซีรีส์เรื่อง The

Read More »
ซีรีย์เรื่อง The Knick นำเสนอเรื่องราวในวงการแพทย์ที่ไม่เหมือนใคร

ซีรีย์เรื่อง The Knick นำเสนอเรื่องราวในวงการแพทย์ที่ไม่เหมือนใคร

             พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต The Knick เป็นซีรีย์ที่เกี่ยวกับหมอ แต่เรียกได้ว่าเป็นการนำเสนอที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร

Read More »
ซีรีย์ Ju-On Origins รีวิวซีรีย์ผีระดับตำนานของญี่ปุ่น

ซีรีย์ Ju-On Origins รีวิวซีรีย์ผีระดับตำนานของญี่ปุ่น

             พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Ju-On เป็นชื่อของหนังผีญี่ปุ่นที่โด่งดังมากๆซึ่งแฟนหนังในบ้านเราคงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดีโดยฉายเมื่อปี 2000 แต่ความหลอนนั้นได้มีการนำมาต่อยอดเป็น

Read More »
Blood Free ซีรีย์คุณภาพดีเรื่องใหม่ที่อยากแนะนำ

Blood Free ซีรีย์คุณภาพดีเรื่องใหม่ที่อยากแนะนำ

พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Blood Free อีกซีรี่ย์เกาหลีที่อยากนำเสนอในวันนี้ สำหรับวันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำซีรีย์เกาหลีคุณภาพดีที่กำลังเข้าฉายในตอนนี้

Read More »