แนะนำซีรีส์ดังเรื่อง Sweet home

แนะนำซีรีส์ดังเรื่อง Sweet home

Sweet home ผลงานซีรีย์ Original จากสตรีมมิ่งชื่อดังอย่าง Netflix ที่เมื่อออกอากาศก็ได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมาก โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจและทำการดัดแปลงมาจากเว็บตูนชื่อดังที่มีชื่อเรื่องว่า Sweet home เป็นซีรีส์แนวสยองขวัญ ผสมกับความดราม่า และยังเต็มไปด้วยการเอาตัวรอดต่าง ๆ มากมาย ผู้ชมที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าได้ลองดูแล้ว จะหยุดดูตอนต่อไปไม่ได้กันเลยทีเดียว

เรื่องย่อของ Sweet home

เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ที่ชีวิตของเขาเข้าสู่ช่วงดำดิ่งสู่ความมืดมิด เป็นเด็กที่มักจะถูกกลั่นแกล้งอยู่เสมอ มิหนำซ้ำยังต้องมาเจอกับวิกฤตร้ายแรงที่ส่งผลกับจิตใจเขาสุด ๆ อย่างการจากไปของครอบครัวแบบกะทันหัน ทำให้เขาต้องออกไปหาที่อยู่ใหม่ และก็ได้พบกับอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง แม้สภาพจะเก่าเพียงใด แต่การไม่มีที่ไปจึงทำให้เขาตัดสินใจจะอยู่ที่นี่ ก่อนที่เขาจะเริ่มรู้สึกว่าคนในอพาร์ทเม้นท์แห่งนี้เริ่มมีความผิดปกติ และจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เผชิญหน้ากับปีศาจที่เกิดจากความโลภ พวกมันแฝงตัวอยู่ในหมู่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ เท่านั้นยังไม่พอ โลกใบนี้ก็กำลังถูกกลืนกินไปเรื่อย ๆ อีกด้วย เด็กหนุ่มอย่างเขาจากที่กำลังวางแผนว่าจะฆ่าตัวตาย แต่กลับต้องมาหนีตายและต่อสู้กับปีศาจเหล่านั้นแทน

 ตัวละครหลักภายในเรื่อง Sweet home
1. ชาฮยอนซู รับบทโดย ซงคัง

ฮยอนซูเป็นเด็กนุ่มที่ได้รับความกระทบกระเทือนทางจิตใจจากการถูกรังแกอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เขากลายเป็นคนที่ไม่ต้องการจะเข้าสู่สังคมใด ๆ ทั้งสิ้น มีเพียงพื้นที่เดียวที่ปลอดภัยสำหรับเขานั่นก็คือโลกของเกมออนไลน์ แต่แล้วการจากไปของครอบครัวทำให้เขามีความคิดที่จะฆ่าตัวตาย ก่อนจะมาอยู่ที่อพาร์ทเม้นท์กรีนโฮมและเจอเรื่องราวแปลกประหลาดเข้า อีกทั้งตัวเขาเองยังอยู่ก้ำกึ่งระหว่างการเป็นมนุษย์กับปีศาจอีกด้วย

2. อีอึนฮยอก รับบทโดย อีโดฮยอน

ชายหนุ่มผู้มีความฉลาดเป็นกรด มีความสามารถในการคิดและวางแผนได้อย่างดีเยี่ยม เขาได้ร่วมมือกันกับฮยอนซูเพื่อผ่านอันตรายต่าง ๆ และตามหาความจริงเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นภายในอพาร์ทเม้นท์กรีนโฮม

3. ยุนจีซู รับบทโดย พัคกยูยอง

เธอเป็นเด็กสาวที่ชื่นชอบการเล่นดนตรี แต่แล้วเธอก็ได้พบกับเรื่องราวชวนระทึกขวัญ เพราะหลังจากที่เธอย้ายเข้ามาอยู่ที่กรีนโฮม ก็ดันเกิดเหตุการณ์คนกลายเป็นปีศาจขึ้น ทำให้เธอต้องร่วมมือกับคนอื่น ๆ เพื่อเอาชีวิตรอด

4. พยอนซังอุค รับบทโดย อีจินอุค

ชายที่ดูเหมือนกับเป็นนักเลงมาเฟีย มักแสดงท่าทางเป็นคนเงียบขรึมแต่เต็มไปด้วยความน่าเกรงขาม มีความสามารถในการต่อสู้ด้วยมือเปล่าเป็นพิเศษ ไม่ค่อยพูด เน้นการกระทำ

5. อีอึนยู รับบทโดย โกมินชี

เธอเป็นน้องสาวของอีอึนฮยอก เป็นคนที่มีความกล้าหาญ และยังฉลาดมากอีกด้วย เธอมีความฝันอยากจะเป็นนักบัลเลต์ แต่แล้วเธอก็ล้มเลิกความฝันนั้นและเริ่มมองโลกในแง่ร้ายมากขึ้นเรื่อย ๆ 

6. พัคยูริ รับบทโดย โกยุนจอง

หญิงสาวจิตใจดีที่มีอาชีพเป็นผู้บริบาล เธอมักจะช่วยเหลือผู้ที่บาดเจ็บ และยังพยายามต่อสู้กับสัตว์ประหลาดต่าง ๆ ด้วยความกล้าหาญ

ใครที่ชื่นชอบซีรีส์แนวสยองขวัญปั่นประสาท รับรองได้เลยว่า Sweet home จะเป็นซีรีส์ที่ตรงตามความต้องการของทุกคนสุด ๆ ได้เห็นทั้งงานภาพที่ถูกออกแบบและถ่ายทำมาอย่างดีเยี่ยม ร่วมกับการเล่าเรื่องผ่านตัวละครที่มีความหลากหลาย อีกทั้งยังเป็นการเปิดโลกในรูปแบบที่ทุกอย่างในโลกล้วนมีความผิดปกติและกำลังเปลี่ยนแปลงไป ทำให้กลายเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ใครที่อยากจะดู Sweet home ก็สามารถดูได้ผ่านทาง Netflix ได้แล้ววันนี้

#ซีรีย์เกาหลี #ดูซีรีย์Netflix #ซีรีย์ยอดนิยม

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

               พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับใครที่อยู่ในวงการซีรีย์ก็คงไม่พลาดที่จะเคยดูซีรีย์วายไทยมาบ้าง ที่ตอนนี้พล็อตดีเด่นและปังปุไม่แพ้พล็อตซีรีย์จากต่างประเทศเลยล่ะค่ะ แถมหากเพื่อน

Read More »
แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับซีรี่ย์เกาหลีที่ถูกสร้างมาและเข้ามาฉายในบ้านเรานั้น ก็ต้องยอมรับถึงการนำเสนอที่แตกต่างกันของแต่ละแนว ซึ่งก็ถือได้ว่าตัวเลือกที่มีหลากหลายนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผู้ชมนั้นรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่

Read More »