ซีรีย์วายจีน Till death tear us apart จนกว่าความตายจะแยกเราจากกัน

ซีรีย์วายจีน Till death tear us apart จนกว่าความตายจะแยกเราจากกัน

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต เมื่อครั้งที่แล้วเราได้พูดถึงซีรีย์ที่มีชื่อว่า “Love is more that a word” ซึ่งเป็นซีรีย์วายแนวจีนย้อนยุคกันไปแล้ว แต่ครั้งนี้เราขอมานำเสนอ ซีรีย์วายจีน อีกเช่นกัน ความน่าสนใจคือนักแสดงนั้นเป็นเซ็ทเดียวกับเรื่อง “Love is more that a word” เลยค่ะเพื่อนสาวทุกคน โดยเรื่องที่เราพูดถึงนั้นก็มีชื่อเรื่องว่า “Till death tear us apart” หรือชื่อไทย คือจนกว่าความตายจะแยกเราจากกัน บอกตรง ๆ ว่าแค่ชื่อเรื่องก็กินใจสุด ๆ แล้วอ่ะ แต่แม้ว่าจะใช้นักแสดงชุดเดียวกัน แต่ครั้งนี้ไม่ใช่แนวจีนย้อนยุคอีกต่อไปแล้วนะจ๊ะ เพราะเป็นยุคของสาธารณรัฐแล้วค่ะ แต่ก็ถ้าเราในยุคปัจจุบันไปดู ก็ยังเป็นซีรีย์ที่ให้กลิ่นอายจีนโบราณอยู่ดี โดยเรื่อง “Till death tear us apart” นี้มีให้ดูแต่เป็นซับไทยเท่านั้น มีจำนวนตอนทั้งหมด 15 ตอนด้วยกันแบบจุก ๆ แต่ละตอนบอกเลยว่าเนื้อหาจุกจริง หากใครต้องการที่จะเข้าไปรับชมความสนุกสมารถเสิร์ชใน Google ได้ว่า “愉此一生 (Till death tear us apart) ซัยไทย” ค่ะ เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราอิ่มเอมกับนักแสดงแบบสุด ๆ แต่ละคนหล่อมากจนเราลมจะจับเลยค่ะ ฮ่า ๆ

เรื่องย่อของ Till death tear us apart จนกว่าความตายจะแยกเราจากกัน ซีรีย์วายจีน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://baike.baidu.com

            เรื่อง “Till death tear us apart” บอกเล่าเรื่องราวในยุคสมัยของสาธารณรัฐจีน พระเอกของเราอย่าง Liu Yu Sheng พระเอกที่ตั้งแต่เกิดมาก็เป็นคุณชายใหญ่ในตระกูบสุดร่ำรวยอยู่ดี ๆ นี่แหละ แต่เรื่องเกิดตอนที่เขานั้นเรียนจบระดับมหาวิทยาลัยก็ได้ตัดสินใจไปเรียนต่อที่ประเทษญี่ปุ่น แต่ระหว่างที่เขากำลังร่ำเรียนอยู่นั้น คุณปู่ของพระเอกผู้นำตระกูลก็ได้เสียลง แต่คุณชายใหญ่แท้ ๆ อย่างเขากลับไม่ได้รับมรดกเลยสักอย่าง นั่นเพราะโดนสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวที่โลภมากแย่งไปหมด ทำให้ชีวิตคุณชายใหญ่ต้องพลิกผันมาทำงานเป็นอาจารย์สอนหนังสือในโรงเรียนเล็ก ๆ บอกเลยว่าเป็นใคร ใครก็ท้อ เหนื่อยและหมดหวังกับการใช้ชีวิต แต่ในขณะที่เขาดิ่งอยู่ก็ได้พบกับ Zhou Tao เพื่อนสมัยมหาวิทยาลัยที่การพบกันในครั้งนี้จะทำให้เรื่องราวยุ่งเหยิงและยุ่งยากก็ได้เริ่มต้นตามมาติด ๆ เป็นอีกเรื่องที่ขอพูดอีกรอบว่าไม่ควรพลาดค่ะ เพราะว่าสนุก ครบรสชาติสุด ๆ และซีรีย์ “Till death tear us apart” เมื่อเราดูจบนอกจากความสนุกที่ได้กลับมาเรายังคงได้รับข้อคิดคติเตือนใจในการฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต และยังได้รับทั้งบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของยุคทที่ตะวันตกเริ่มเข้ามามีอิทธิพล ใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์วาย #ซีรีย์จีน

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

               พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับใครที่อยู่ในวงการซีรีย์ก็คงไม่พลาดที่จะเคยดูซีรีย์วายไทยมาบ้าง ที่ตอนนี้พล็อตดีเด่นและปังปุไม่แพ้พล็อตซีรีย์จากต่างประเทศเลยล่ะค่ะ แถมหากเพื่อน

Read More »
แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับซีรี่ย์เกาหลีที่ถูกสร้างมาและเข้ามาฉายในบ้านเรานั้น ก็ต้องยอมรับถึงการนำเสนอที่แตกต่างกันของแต่ละแนว ซึ่งก็ถือได้ว่าตัวเลือกที่มีหลากหลายนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผู้ชมนั้นรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่

Read More »