5 ซีรีย์วายไทย ที่ใครเป็นชาวเลือดกรุ๊ปวายพลาดแล้วจะเสียใจ

5 ซีรีย์วายไทย ที่ใครเป็นชาวเลือดกรุ๊ปวายพลาดแล้วจะเสียใจ

              สวัสดีค่ะ พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ชาวเลือดกรุ๊ปวายทั้งหลาย เป็นที่รู้กันดีว่าซีรีย์วายในสมัยนี้นั้นมีออกมาเยอะมาก เรียกได้ว่าแทบจะมีเรื่องคลอดใหม่แทบจะทุกเดือนกันเลย แต่แม้ว่าจะมีซีรีย์วายเยอะแค่ไหน ก็ไม่ใช่ว่าทุกเรื่องจะตรงกับไทป์ของเราใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ซีรีย์วายไทย ที่ใครเป็นชาวเลือดกรุ๊ปวายพลาดแล้วจะเสียใจมาก! ให้ทุกคนกันค่ะ มีหลายแนว หลายมู้ด รับรองว่าแต่ละเรื่องนั้น สนุกจนหยุดดูยากแน่นอน!

แนะนำให้รู้จักกับ 5 ซีรีย์วายไทย

ขอขอบคุณรูปภาพ https://gossipstar.com

En of love รักวุ่น ๆ ของหนุ่มวิศวะ

              มาที่ซีรีย์เรื่องแรก ซีรีย์เรื่องนี้จะมีเรื่องแยกย่อยออกไปอีกที โดยจะมีด้วยกัน 3 เรื่อง 3 คู่ค่ะ โดยเริ่มแรกซีรีย์นั้นจะเล่าในพาร์ทของบาร์ เด็กวิศวะธรรมดา ๆ ที่จู่ ๆ ก็มีเด็กแพทย์รุ่นน้องอย่าง “กัณฐ์” หนุ่มสุดฮอตมาขอจีบจนคนทั้งมหาลัยต้องอิจฉา แรก ๆ บาร์ก็ดูจะไม่สนใจแต่หลัง ๆ นั้นก็เริ่มที่จะปันใจให้น้องกัญฐ์อย่างไม่รู้ตัวจนสุดท้ายทั้งคู่ก็ตกลงคบกัน แต่ความรักของทั้งคู่ก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่เห็น เพราะยังมีรุ่นน้องของบาร์อย่าง “มาร์ค” เข้ามาขัดขวางและพยายามทำให้ทั้ง 2 คนเลิกกัน เพราะมาร์คนั้นแอบชอบบาร์ แต่เมื่อไปสารภาพรักบาร์กลับปฏิเสธ แต่เมื่อมาร์คทำเท่าไหร่ก็ไม่สามารถทำให้ทั้งคู่เลิกกันได้ จึงได้หยุดพยายามไปแต่ต่อมานั้น “วี” เพื่อนในกลุ่มของบาร์จู่ ๆ ก็เข้ามาสนิทสนม ทำเหมือนมีใจให้ทั้งที่ตนมีแฟนอยู่แล้ว แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ตัดสินใจคบกัน ทำให้มาร์คจำเป็นต้องปฏิเสธ “เหนือ” เพื่อนอีกคนในกลุ่มของบาร์และวีที่ชอบมาร์คอยู่ แต่เหนือนั้นไม่เป็นอย่างมาร์ค เขาเข้าใจและเคารพการตัดสินใจ จนสุดท้ายเขาก็ได้เจอคนที่เขารู้สึกรักมาก ๆ อย่าง “พระราม” น้องชายของกัณฐ์และฝาแฝดของพระลักษณ์

A Tale of Thousand Stars นิทานพันดาว

ขอขอบคุณรูปภาพ https://thestandard.co

              ซีรีย์จะเปิดเรื่องมาด้วย “เธีนร” หนุ่มบ้านรวยสุดเสเพล รักการพนันเป็นชีวิตที่จู่ ๆ ก็เกิดอาการหัวใจวายขึ้นมาอย่างกะทันหัน แต่สุดท้ายเขาก็ได้รับการเข้าผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจจากการบริจาคหัวใจของ “ทอฝัน” ที่เสียชีวิตในวันนั้นพอดี เธียรได้มีชีวิตอีกครั้ง เขาอยากรู้ว่าใครกันคือคนที่มอบหัวใจและชีวิตใหม่ให้แก่เขาและอยากตอบแทน ในขณะเดียวกันก็หาเป้าหมายของชีวิตว่าตนนั้นถึงสมควรมีชีวิตอยู่ จนเขาได้รู้ว่าทอฝันนั้นมีอาชีพคือเป็นครูบนดอยชื่อ “ผาปันดาว” ไม่รอช้า เธียรตัดสินใจสมัครเข้ามาเป็นครูบนดอยที่ผานี้ทันทีเพื่อเติมเต็มความปรารถนาของทอฝัน ทำให้เธอได้เจอกัน “ภู” หัวหน้าอุทยาทและผู้ดูแลหมู่บ้านผาปันดาวแห่งนี้ แต่เธียรนั้นด้วยความที่ใจคิดแต่จะไปและไม่เคยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากมาก่อนทำให้ทำอะไรไม่ค่อยเป็น ภูจึงมักไม่พอใจและไล่เธียรกลับ แต่เธียรนั้นก็ไม่เคยยอมแพ้และพยายามพิสูจน์ตนเองให้ภูและคนอื่น ๆ ในหมู่บ้านได้เห็นและเปิดใจให้เขา

Nitiman the series นิติแมนแฟนวิศวะ

ขอขอบคุณรูปภาพ https://drama.kapook.com

              ซีรีย์เรื่องนี้มาแนวแอบรักแอบชอบ เมื่อ “บีบอม” พระเอกของซีรีย์เรื่องนี้และเป็นถึงเดือนมหาลัยนั้นได้เกิดความรู้สึกตกหลุมรักหนุ่มวิศวะอย่าง “จิน” แต่บีบอมนั้นดันเป็นคนที่เก็บตัวจึงไม่กล้าเข้าไปใกล้สักเท่าไหร่ ในขณะเดียวกันบีบอมนั้นก็ถูกจินเข้าใจผิดว่าเป็นมือที่3และสาเหตุให้ “อิม” แฟนสาวสุดน่ารักที่จินรักนักรักหนาต้องเลิกกันไป จินจึงมักเข้ามาหาเรื่องบีบอมอยู่เรื่อย ๆ ทำให้จากคนที่ไม่ชอบขี้หน้ากลายมาเป็นเพื่อน จนเป็นมากกว่าเพื่อนในที่สุด เป็นซีรีย์ที่ทำให้เราเห็นภาพของการพัฒนาความสัมพันธ์อย่างค่อยเป็นค่อยไปแต่ก็ไม่ยืดเยื้อได้ดี

A Chance to Love The Series บังเอิญรัก

ขอขอบคุณรูปภาพ https://th.wikipedia.org , https://www.sanook.com

              ซีรีย์สุดฮิตที่สายซีรีย์วายน้อยคนที่จะไม่รู้จัก เป็นความรักหลายคู่แต่หลัก ๆ เลยคือจะมี 2 คู่ โดยคู่หลักของซีซั่นแรกนั้นคือ “พีท” หนุ่มหน้ามนที่มาดคุณหนูสุด ๆ กับ “เอ้” หนุ่มนักฟุตบอลหล่อเข้ม ดีกรีเดือนวิศวะที่ บังเอิญ ได้รู้จักกันจากการที่เอ้ได้เข้าไปช่วยพีทจากแฟนเก่าที่มาข่มขู่ รีดไถ่เงิน หลังจากนั้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อย ๆ พัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ เอ้นั้นคอยช่วยเหลือ ดูและและสอนพีทในหลาย ๆ เรื่องทำให้พีทรู้สึกรักเอ้มากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็พยายามรักษาสถานะของความเป็นเพื่อนเอาไว้ ส่วนซีรีย์ซีซั่นที่ 2 จะเป็นเรื่องราวความรักของ “ติณณ์” หนุ่มบริหารปากแซ่บ กับ “แคน” เพื่อนตัวเล็กของเอ้ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มต้นจากความเกลียดกันแต่เมื่อยิ่งรู้จัก ความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นจากความเกลียดก็จบลงที่ความรัก โดยซีรีย์ในซีซั่น 2 นั้นจะเน้นไปที่กลิ่นอายของความดราม่ามากกว่ารักสดใส จะเล่าถึงว่าทำไมมีนนั้นถึงเป็นคนที่มีนิสัยเช่นนี้ เขามีปมอะไรกันแน่? มีสตอรี่ของคู่เอ้แทรกนิดหน่อยให้หายคิดถึง

Y-Destiny หรือเป็นที่พรหมลิขิต

ขอขอบคุณรูปภาพ https://series88hd.com

              เป็นซีรีย์ที่บอกเล่าเรื่องราวของคนทั้ง 7 คนที่มีนิสัยและดวงชะตาแตกต่างกันออกไปตามวันเกิดทั้ง 7 วัน แยกเป็นพาร์ทใคร พาร์ทมันไป ซึ่งพรหมลิขิต ดวงชะตาหรืออะไรก็ตามนั้นก็ทำให้พวกเขาทั้ง 7 ได้เจอกันรูปแบบของความรักและเหตุการณ์มากมายที่เหนือความคาดหมาย โดยซีรีย์จะเล่าผ่านมุมมองของตัวเองทั้ง 7 คน คือ ซัน,มัน,ทิว,พุธ,เติร์ด,มาศุกร์และแซท บอกเลยว่างานนี้ฟิน ๆ จุก ๆ อบอุ่นหัวใจ จิกหมอนกันยาว ๆ ไป ใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้บอกเลยว่าต้องไม่พลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์วายไทย #ซีรีย์น่าดู

ซีรีย์น่าสนใจ

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

ซีรีย์วายใหม่ ซีรีย์ดราม่าในโรงเรียนที่เด็กไม่ต้องการทำตามกฎอีกต่อไป

               พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับใครที่อยู่ในวงการซีรีย์ก็คงไม่พลาดที่จะเคยดูซีรีย์วายไทยมาบ้าง ที่ตอนนี้พล็อตดีเด่นและปังปุไม่แพ้พล็อตซีรีย์จากต่างประเทศเลยล่ะค่ะ แถมหากเพื่อน

Read More »
แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

แนะนำ ซีรีย์แนวครอบครัว จากเกาหลี

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต สำหรับซีรี่ย์เกาหลีที่ถูกสร้างมาและเข้ามาฉายในบ้านเรานั้น ก็ต้องยอมรับถึงการนำเสนอที่แตกต่างกันของแต่ละแนว ซึ่งก็ถือได้ว่าตัวเลือกที่มีหลากหลายนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้ผู้ชมนั้นรู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่

Read More »