Good Doctor ซีรี่ย์เกาหลีคุณภาพ ที่ถูกนำไปสร้างในแบบฉบับของต่างประเทศ

Good Doctor ซีรี่ย์เกาหลีคุณภาพ ที่ถูกนำไปสร้างในแบบฉบับของต่างประเทศ

พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต หลายคนอาจจะเคยได้ดู ซีรีย์ เรื่อง The Good Doctor ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นของประเทศสหรัฐอเมริกากันมาแล้ว เพราะดูเหมือนว่ามันจะเป็น ซีรี่ส์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและเข้าถึงคนทั่วโลกได้มากที่สุด รวมไปถึงในบ้านเราด้วย แต่ก็ต้องบอกว่า ซีรีย์ The Good Doctorนั้น มีที่มาจากการที่ได้นำเอา ซีรีย์คุณภาพ จากประเทศเกาหลีชื่อดังอย่าง good doctorมารีเมคใหม่ ซึ่งนอกจากประเทศสหรัฐอเมริกาแล้ว ก็ยังมีประเทศญี่ปุ่นอีกด้วยที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปสร้างต่อ ซึ่งก็ต้องบอกว่าด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของ ซีรีย์ เกาหลี เรื่องนี้และเนื้อเรื่องที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชม มันจึงกลายเป็นอีกหนึ่ง ซีรีย์ ที่มีคุณภาพที่ดี และหลายคนก็อาจจะไม่รู้ว่า มันมาจากประเทศ เกาหลี ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของ ซีรีส์ ที่แท้จริงที่บ้านเราได้ชมในเวอร์ชั่นสหรัฐอเมริกาในเวลานี้

Good Doctor ซีรี่ย์ เกาหลี มีความแตกต่างหรือไม่กับของต่างประเทศ

ขอบคุณรูปภาพ khaosod

สำหรับ good doctorเวอร์ชั่น ซีรีย์ เกาหลี นั้นก็ถูกออกฉายครั้งแรกในปี 2013 จนทำให้เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของวงการซีรีส์เกาหลี ทำให้ได้รับรางวัลมากถึง 7 รางวัล จนถูกประเทศสหรัฐอเมริกาได้ซื้อลิขสิทธิ์ไปทำใหม่ในชื่อ the good doctorซึ่งออกฉายในปี 2017 ก่อนที่ในปี 2018 ก็จะถูกประเทศญี่ปุ่นนั้นได้ซื้อไปสร้างอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งถ้าหากไม่มีคุณภาพคงไม่ได้ถูกนำเอาไปสร้างจากหลายประเทศมากขนาดนี้ 

และ หากจะพูดถึงความแตกต่างของทั้ง 3 ประเทศนั้น ก็จะยังคงมีสิ่งที่เป็นเรื่องหลัก เป็นในเรื่องของหมอที่มีอาการดาวน์ซินโดรม ที่เป็นมาตั้งแต่เกิด ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่กลับสร้างความสามารถพิเศษให้กับเขา เมื่อสามารถจดจำอวัยวะในทุกส่วนของร่างกายได้หมด ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นจุดเด่นของ ซีรีส์ ทุกเวอร์ชั่น 

โดยในเวอร์ชั่นของประเทศเกาหลีต้นฉบับนั้นก็จะมีในเรื่องของความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งนอกจากจะได้รับความสนุกกับการรักษาของหมอที่มีความพิเศษแล้ว ยังได้ในเรื่องของความดราม่าอบอุ่นระหว่างพระเอกนางเอก

ในส่วนของสหรัฐอเมริกานั้นก็จะมีการสร้างความสมจริงให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งก็จะเต็มไปด้วยเรื่องราวสมจริง ดราม่าหนักๆ 

ส่วนในแบบของญี่ปุ่นนั้น จะลดเรื่องของเรื่องราวดราม่าของตัวพระเอกลง แต่ก็จะมีการนำเอาเรื่องราวที่เป็นเรื่องของคนไข้เข้ามาแทน ซึ่งถือว่าเวอร์ชั่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูในเรื่องของการนำเสนอที่มีเรื่องดราม่าเรียกน้ำตา ใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้ก็ลองมาดูกันค่ะ

ขอบคุณรูปภาพ khaosod

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์คุณภาพ #ซีรีย์ดัง

ซีรีย์น่าสนใจ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Wednesday ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่กำลังถูกพูดถึงแม้ว่าจะเข้าฉายมาสักพักนึงแล้วซึ่งถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ต้องบอกเลยว่า

Read More »
Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Insatiable เป็นซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่านำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นไฮสคูลที่ดูผิวเผินแล้วมันก็อาจจะเป็นสไตล์ที่มีมานานและเนื้อเรื่องอาจจะเป็นเนื้อเรื่องที่เราเองก็ได้เคยรับชมมาจากหนังหรือซีรีย์เรื่องอื่นๆแล้ว

Read More »