ตำนานกรีชา พลังพิเศษที่มาพร้อมชะตากรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ตำนานกรีชา พลังพิเศษที่มาพร้อมชะตากรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

กลับมาอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix เรื่อง ตำนานกรีชา (Shadow and Bone) ซีรีย์แนวแฟนตาซีจาก Netflix มีความยาว 8 ตอน พึ่งเริ่มเพียงซีซันแรก แต่ดูไปแล้วน่าจะมีซีซันสองในอีกไม่นาน เพราะเนื้อเรื่องกำลังเข้มข้นและยังคลี่คลายรายละเอียดไม่กระจ่างเท่าไหร่นักยังมีเงื่อนปมที่ยังรอให้ไขปริศนากันอยู่ สำหรับเรื่องนี้ถูกสร้างมาจากนิยายของนักเขียนชื่อดัง ลีห์ บาร์ดูโก (Leigh Bardugo) ซึ่งเขาได้รับแรงบันดาลใจในการเขียนมาจากอาณาจักรรัสเซียในช่วงยุค 1800  ที่ในช่วงนั้นเกิดสงครามแบ่งแยกดินแดนของจักรวรรดิต่างๆ จุดเด่นอีกอย่างของเรื่องก็คือนักแสดงนำที่มีการรวมดาราวัยรุ่นไว้อย่างคับคั่ง โดยเฉพาะ เจสซี เมอิ ลี นักแสดงสาวสัญชาติเอเชียที่มารับบทเป็น อาลินา สตาร์คอฟ นางเอกของเรื่อง รวมทั้ง อาร์ชี่ เรโนซ์ (รับบทเป็น มัลเยน โอเร็ตเซฟ), อมิตา สุมาน (รับบทเป็น อิเนจ), เฟรดดี้ คาร์เตอร์ (รับบทเป็น คาซ เบร็คเคอร์), คิต ยัง (รับบทเป็น เจสเปอร์ ฟาฮีย์) และ เบน บาร์นส์ (รับบทเป็น นายพลคิริแกน ตัวร้ายของเรื่อง)

เรื่องย่อ ตำนานกรีชา (Shadow and Bone)

ภาพจาก intrend.trueid.net

สำหรับเรื่องราวจะเริ่มต้นกล่าวถึง อาลินา สตาร์คอฟ เด็กสาวกำพร้าที่มาเป็นทหารหญิงนักวาดแผนที่ให้กับกองทัพฝั่งตะวันออก ซึ่งที่นี่ไม่ค่อยมีใครชอบเธอนัก เพราะดูเหมือนว่าจริงๆ แล้วเธอเป็นคนของฝั่งตะวันตกที่มาเติบโตยังดินแดนฝั่งนี้ แต่อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนชายคนสนิทของเธอ มัลเยน โอเร็ตเซฟ หรือ มัล ต้องเดินทางข้ามแดนที่เรียกกันว่า “แดนพยับเงา” ซึ่งเป็นเหมือนควันสีดำที่มืดมิดสุดอันตรายปิดขวางทางยาวสุดสายตากั้นแดนระหว่างฝั่งตะวันออกและตะวันตก โดยน้อยคนนักที่จะข้ามผ่านแดนพยับเงาไปได้ ทำให้เธอต้องวางแผนเพื่อติดตามเขาไปด้วยความเป็นห่วง และเหตุการณ์นี้เองที่ทำให้เธอค้นพบว่าเธอคือผู้เรียกสุริยะ หนึ่งในกรีชาที่ทรงพลังที่สุดเช่นเดียวกัน

ภาพจาก beartai.com

หลังจากทราบว่าจริงๆ ว่าเธอไม่ได้เป็นหญิงสาวธรรมดา แต่เป็นผู้เรียกสุริยะเธอจึงต้องย้ายเขาไปอยู่ในวังที่มีนายพลคิริแกน เจ้าแห่งความมืด เป็นผู้ควบคุมดูแล เธอปรับตัวเขากับที่นี่ได้ในเวลาไม่นาน เพราะดูเหมือนว่าพอเป็นคนพิเศษใครๆ ต่างก็เข้ามารุมล้อมคอยเอาอกเอาใจผิดกับตอนที่ยังเป็นเพียง อาลินา เด็กสาวกำพร้าคนหนึ่ง นายพลคิริแกนคอยดูแลเธอไม่ห่างและความห่างเหินจากมัลทำให้อาลินาเผลอมีใจให้กับเขา แต่ก่อนที่เรื่องราวจะเลยเถิดไปไกลกว่านั้น ก็มีเหตุให้เธอจำเป็นต้องหนีออกจากวังเพื่อเอาตัวรอด และทำให้เธอรู้ความจริงอะไรหลายๆ อย่างที่ถูกปิดบังมาโดยตลอด

ภาพจาก guianetflix.net

จัดได้ว่าตำนานกรีชาเป็นซีรีย์อีกเรื่องที่น่าติดตาม นักแสดงเล่นได้ดี แถมฉากแต่ละฉากรวมทั้งเสื้อผ้าหน้าผมก็โอเคไม่ใช่น้อย ใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์Netflix ภาพยนตร์แนวแฟนตาซีบอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#แอคชั่น #แฟนตาซี

ซีรีย์น่าสนใจ

แนะนำ 3 ซีรีย์ญี่ปุ่น มาใหม่หลายเรื่องน่าสนใจ

แนะนำ 3 ซีรีย์ญี่ปุ่น มาใหม่หลายเรื่องน่าสนใจ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ปัจจุบันนั้นก็เริ่มมีกระแสความนิยมกลับมาพอสมควรสำหรับซีรีย์ญี่ปุ่นจากที่ในหลายสิบปีก่อนนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่เข้ามาตีตลาดในบ้านเราได้เป็นอย่างดี แต่ก็ถูกซีรีย์เกาหลีนั้นแซงหน้าไป แต่ปัจจุบันนั้นก็ดูเหมือนว่า

Read More »
ซีรีย์กระตุ้นน้ำย่อย เรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่จะทำให้คุณลุกไปเปิดตู้เย็นกัน

ซีรีย์กระตุ้นน้ำย่อย เรื่องราวเกี่ยวกับอาหารที่จะทำให้คุณลุกไปเปิดตู้เย็นกัน

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ต้องยอมรับเลยว่าซีรีย์ประเภทที่เกี่ยวกับอาหารนั้น เป็นที่ชื่นชอบมากๆของผู้ชม ยิ่งด้วยสมัยนี้นั้นการกินเป็นเรื่องที่สำคัญ

Read More »
แนะนำ ซีรีย์ ฝรั่ง คุณภาพที่ได้รับการแนะนำจากหลายกระทู้

แนะนำ ซีรีย์ ฝรั่ง คุณภาพที่ได้รับการแนะนำจากหลายกระทู้

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต ในปัจจุบันก็ต้องยอมรับว่าการที่จะทำอะไรสักอย่างหรือแม้กระทั่งการดูซีรีย์สัก 1 เรื่อง

Read More »