โอบีวัน เคโนบี สุดยอดเจได ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

โอบีวัน เคโนบี สุดยอดเจได ผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาล

กลับมาอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต เรื่อง โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi) อีกหนึ่งซีรีย์ที่บรรดาแฟน Star Wars เฝ้ารอคอย เพราะเขา เป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญของจักรวาล หรือที่เรียกกันว่า “Skywalker Saga” ด้วยเช่นกัน และยังเป็นหนึ่งในปรมาจารย์แห่งเจได ผู้ที่ทำให้เกิดรอยแยกในตระกูลสกายวอล์กเกอร์ รวมทั้งเรื่องราวต่างๆ อีกหลากหลายซอกมุมที่ให้ได้สำรวจกันแบบไม่รู้จบ สำหรับซีรีย์เรื่องนี้กำกับโดย “เดบอราห์ เชา” (Deborah Chow) ซึ่งเธอเป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์จากสตาร์ วอร์ส ซีรีส์ ของ Disney สำหรับซีรีย์เรื่องนี้จะมีเพียงซีซันเดียวเท่านั้น และมีทั้งหมด 6 ตอน

เรื่องย่อ โอบีวัน เคโนบี (Obi-Wan Kenobi)

ภาพจาก thethaiger.com

โดยเนื้อเรื่องจะบอกเล่าเรื่องราวหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ Star Wars Revenge of the Sith (2005) ประมาณ 10 ปี และเป็นช่วงที่ โอบีวัน เคโนบี (รับบทโดย Ewan McGregor) ได้เดินทางมาใช้ชีวิตอยู่บนดาวทาทูอีนเพื่อคอยจับตาดู Luke Skywalker และเขาต้องการใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบที่สุด และได้ปลอมตัวเป็นชาวไร่มีชื่อว่า “เบน” แต่เรื่องราวความวุ่นวายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เหมือนเป็นชะตาของเขาเองก็มาถึงในวันหนึ่งเมื่อ พัลพาทีน (รับบทโดย ดาร์ธ ซิเดียส) ได้ออกคำสั่ง “Order 66” ให้ทำการกวาดล้างเจไดทั้งกาแล็กซี โดยส่งทหารโคลนของจักรวรรดิไล่ล่าเจไดไปทั่วจักรวาล ทำให้นิกายเจไดถึงกับล่มสลาย ส่วนที่รอดก็ต้องหนีอย่างหัวซุกหัวซุนไปคนละทิศละทาง

ภาพจาก portugal.postsen.com

รวมทั้งปรมาจารย์เจไดอย่างโอบีวัน เคโนบี เขาก็ต้องต่อสู้กับอดีตศิษย์เอกอย่าง “อนาคิน สกายวอล์คเกอร์” ที่กำลังจะกายเป็น “ดาร์ธ เวเดอร์” (รับบทโดย Hayden Christensen) ผู้นำแห่งกองทัพกาแล็กติก และยังเป็นผู้นำความมืดเข้าครอบงำทั่วทุกกาแล็กซี เพื่อให้การช่วยเหลือ “เลอา ออร์กานา” (Vivien Lyra Blair) ที่ถูกลักพาตัวไป จากความซุกซนและความอยากรู้อยากเห็นตามวัย ซึ่งงานนี้ในช่วงแรกโอบีวัน เคโนบี สูญเสียพลังพิเศษของตัวเองไปจนหมด เขาต้องหาหนทางเพื่อเรียกพลังเหล่านั้นกลับคืนมา ไม่เช่นนั้นเขาคงไม่สามารถที่จะช่วยเหลือเจ้าหญิงเลอาให้รอดปลอดภัยออกมาได้ รวมทั้งกาแล็กซีทั้งหมดก็ต้องตกอยู่ในความมือหรือในอุ้มมือของ ดาร์ธ เวเดอร์ อย่างแน่นอน

ภาพจาก giantfreakinrobot.com

เราคงต้องมาลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วโอบีวัน จะเรียกพลังกลับคืนมาได้หรือไม่ แล้วเขาจะปกป้องกาแล็กซีและช่วยเหลือเจ้าหญิงเลอาสำเร็จไหม จริงๆ แล้วช่วงตอนจบอาจจะเดากันได้ไม่ยาก แต่จุดน่าสนใจจะอยู่ในระหว่างการดำเนินเรื่องว่าเหตุการณ์จะเป็นไปในรูปแบบใดมากกว่า ว่าอะไรที่จะเป็นแรงจูใจให้ตัวเอกของเรื่องสามารถทำสิ่งต่างๆ ได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ สำหรับใครที่ชื่นชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต ก็หามารับชมกันได้

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#โอบีวันเคโนบี #ซีรีย์ดัง

ซีรีย์น่าสนใจ

Blood Free ซีรีย์คุณภาพดีเรื่องใหม่ที่อยากแนะนำ

Blood Free ซีรีย์คุณภาพดีเรื่องใหม่ที่อยากแนะนำ

พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต Blood Free อีกซีรี่ย์เกาหลีที่อยากนำเสนอในวันนี้ สำหรับวันนี้เราก็อยากจะมาแนะนำซีรีย์เกาหลีคุณภาพดีที่กำลังเข้าฉายในตอนนี้

Read More »
ซีรี่ย์เกาหลี เนื้อเรื่องสุดดี อัดแน่นด้วยคุณภาพ

ซีรี่ย์เกาหลี เนื้อเรื่องสุดดี อัดแน่นด้วยคุณภาพ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์ฮิต เมื่อพูดถึงเรื่องราวของการรับชมซีรีย์สิ่งสำคัญที่สุดที่เป็นหัวใจหลักที่ทำให้คนดูนั้นจะรู้สึกถึงคุณภาพว่าซีรีย์เรื่องนั้นน่าติดตามน่าสนใจเพียงใดนั้นก็คงไม่พ้นเรื่องของการที่ซีรีย์นั้นมีเนื้อเรื่องที่ดี ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากจะหยิบเอา ซีรี่ย์เกาหลี

Read More »