แนะนำ 5 ซีรีย์แนวย้อนยุค ที่ตราตรึงใจด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย

แนะนำ 5 ซีรีย์ แนวย้อนยุค ที่ตราตรึงใจด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย

              อันยองค่ะทุกคน วันนี้เราจะมา แนะนำ 5 ซีรีย์ แนวย้อนยุคที่ตราตรึงใจด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย กันจ้า เพราะเราเชื่อว่าคงมีหลาย ๆ คนที่โปรดปราณการ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวย้อนยุค ย้อนใจ โดยซีรีย์ที่เรานำมานั้นก็มีทั้งดราม่าน้ำตาแตกทิชชู่หมดกล่อง ฟินจนต้องจิกหมอนขาดกันไปใบหนึ่งและแนวอื่น ๆ ปะปนกันไป แต่รับรองความสนุกและตื้นตันใจในทถกเรื่องอย่างแน่นอนเลยค่ะ! จะมีเรื่องไหนเข้าตาทุกคนกันบ้างเราไปดูทั้ง 5 เรื่องที่เราเตรียมมาในวันนี้กันเลยค่ะ

แนะนำ 5 ซีรีย์ แนวย้อนยุคที่ตราตรึงใจด้วยความรู้สึกที่หลากหลาย

ขอขอบคุณรูปภาพ https://www.korseries.com

1.Secret Royal Inspector & Joy ตรวจรัก ภารกิจลับ

              เป็นซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ผสมกับสืบสวนสอบสวน โดยมี “อ๊กแทคยอน จากวง 2PM” กลับมารับบทเป็นราอีออน พระเอกของเรื่องค่ะ โดยพระเอกของเรานั้นเป็นคุณชายที่มีนิสัยประจำตัวเลยคือเฉื่อยชามาก แต่กลับถูกแต่งตั้งให้เป็นผู้ตรวจราชการลับคนใหม่ซะงั้น?! และได้ถูกส่งตัวไปทำภารกิจตรวจราชการลับที่จังหวัดหนึ่งในเกาหลีที่ชื่อชุงชอง จนได้พบกับคิมโจอี นางเอกของเรานั่นเองจ้า โดยเธอเป็นหยิงสาวชาวบ้านธรรมดาที่กำลังจะหย่ากับสามีที่กำลังคบและอยู่กินกันอยู่ แต่ก็เกิดเรื่องขึ้นจนได้เมื่อจู่ ๆ พยานปากเอกฝั่งคิมโจอีดันถูกฆาตกรรมอย่างมีปริศนาและนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ณ ชุงชองค่ะ ตัวซีรีย์จะมีดราม่าแทรกเล็กน้อยเพื่อความสนุกที่มากขึ้น

2.The Crowned Clown สลับร่าง ล้างบัลลังก์

ขอขอบคุณรูปภาพ https://pstip.cc

              เป็นซีรีย์แนวย้อนยุคอีกเรื่องที่เน้นรสชาติของดราม่าและการเมืองสุดเข้มข้น มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอย่างการสลับตัวกันระหว่างตัวตลกที่เรร่อนไปวัน ๆ กับพระราชาค่ะ โดยเรื่องจะเล่าถึง “ชาอีฮอน” ซึ่งเป็นผู้ที่ได้ขึ้นครองราชย์ต่อจากพระบิดาซึ่งเป็นพระราชาองค์ก่อนที่สวรรคตไปแล้ว แต่ชาอีฮอนนั้นกลับเป็นคนที่มีนิสัยเสเพลและโหดเหี้ยม จึงมีความกังวลว่าสักวันอาจมีการก่อกบฎและลอบปลงพระชนม์เกิดขึ้น แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ “ฮาซอน” ซึ่งได้ทำอาชีพเป็นตัวตลกเรร่อน ความพิเศษก็คือฮาซอนนั้นมีหน้าตาที่เหมือนกับชาอีฮอนมากราวกับฝาแฝด! จึงเกิดแผนการสลับตัวขึ้น โดยชาอีฮอนนั้นได้ให้ฮอซอนมาปลอมตัวเป็นตนและขึ้นไปนั่งบนบัลลังก์แทน ซีรีย์เรื่องนี้สนุกมาก ชิงไหวพริบกันไปมา มีเหตุการณ์การนองเลือด

3.Love In The Moonlight รักเราเพราะจันทร์เป็นใจ

ขอขอบคุณรูปภาพ https://www.patsonic.com

              เตรียมหมอนมาจิกได้เลยหากเพื่อน ๆ เลือกที่จะดูซีรีย์เรื่องนี้ เพราะเคมีคู่พระนางเข้ากันมาก! เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีชื่อว่า “ฮงราอน” ที่ถูกแม่ตนเองจับแต่งตัวเป็นชายตั้งแต่เด็ก จนเมื่อโตขึ้นก็ได้สอบผ่านการเป็นขันทีรับใช้องค์รัชทายาทในวังหลวงได้สำเร็จ แต่สุดท้ายความลับเรื่องเพศสภาพก็โป๊ะแตกกับองค์รัชทายาทจนได้ แต่องค์รัชทายาทเขานั้นไม่ได้ลงโทษเธอเลยแต่กลับเลือกที่จะเก็บเธอไว้ข้างกายไม่ให้ห่าง เน้นโทนเรื่องแนวรักโรแมนติก คอมเมดี้แต่ก็แฝงไปด้วยดราม่าเล็กน้อยพอให้สะกิดใจ และมีแทรกการเมืองตามประสาของรัชทายาทที่ต้องระมัดระวังตนไม่ให้ถูกกำจัด

4.The King’s Affection ราชันผู้งดงาม

ขอขอบคุณรูปภาพ https://www.patsonic.com

              เป็นซีรีย์อีกเรื่องที่เป็นการสลับตัวค่ะ มู๊ดก็คือดราม่าเป็นหลักแต่ก็มีบางช่วงที่แสนจะโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ โดยเป็นเรื่องราวขององค์หญิงพระองค์หนึ่งซึ่งถูกมารดาส่งตัวออกจากวังตั้งแต่ยังเป็นทารก จนเวลาผ่านไปนานนับ 10 ปี เธอก็ได้กลับเข้าวังหลวงมาอีกครั้งและได้พบกับพี่ชายฝาแฝดของตนเอง แต่ดันเกิดเรื่องราวและเหตุการณ์สุดพิลึกขึ้น ทำให้เธอจำเป็นต้องมาสวมรอยเป็นองค์ชายหรือก็คือพี่ชายของตนเอง โดยห้ามให้ใครรู้เด็ดขาด มีความรักของคู่พระนางแทรกเข้ามาบ้าง แต่เตรียมทิชชู่ไว้ป้องกันน้ำตาเลอะหมอนก็ดีค่ะ

5.Flower Crew: Joseon Marriage Agency พลพรรคบุปผา ถามหาพ่อสื่อโชซอน

ขอขอบคุณรูปภาพ https://mobile.twitter.com

              เป็นซีรีย์ที่จะเล่าเรื่องของ 3 หนุ่มแห่งยุคโชซอนที่มีหน้าที่หาคู่ให้กับหนุ่มโสด สาวโสดมากมาย แต่จู่ ๆ วันหนึ่งพวกเขาก็ได้รับการว่าจ้างจากลูกค้าคนสำคัญอย่าง “พระราชาอีซู” ซึ่งการว่าจ้างก็คือการออกตามหารักแรกของพระองค์นั่นเอง แต่ภารกิจของ 3 หนุ่มยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะพวกเขายังต้องช่วยกันแปลงโฉมหญิงสาวชาวบ้านสุดธรรมดาให้กลายมาเป็นหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ให้ได้ เป็นซีรีย์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นหายของความโรแมนติกและความคอมเมดี้ และที่สำคัญอาหารตาเยอะมากค่ะสาว ๆ ฮ่า ๆ และหากใครชอบ ดูซีรี่ย์ฮิต แนวนี้เราขอแนะนำ 5 ซีรี่ย์แนวย้อนยุค

อัพเดทข่าวสาร สาระดีๆ เพิ่มเติมที่ The7days

#ซีรีย์แนวย้อนยุค #ซีรีย์น่าดู

ซีรีย์น่าสนใจ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Wednesday ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่กำลังถูกพูดถึงแม้ว่าจะเข้าฉายมาสักพักนึงแล้วซึ่งถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ต้องบอกเลยว่า

Read More »
Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Insatiable เป็นซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่านำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นไฮสคูลที่ดูผิวเผินแล้วมันก็อาจจะเป็นสไตล์ที่มีมานานและเนื้อเรื่องอาจจะเป็นเนื้อเรื่องที่เราเองก็ได้เคยรับชมมาจากหนังหรือซีรีย์เรื่องอื่นๆแล้ว

Read More »