รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Defendant

รีวิวซีรี่ย์เรื่อง Defendant

อ้างอิงภาพจาก www.dramabeans.com

ซีรี่ย์เรื่อง Defendant เป็นซีรี่ย์เกาหลีแนวกฎหมาย ระทึกขวัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวของอัยการผู้ที่มีความสามารถมากคนหนึ่งและนอกจากความเก่งของเขาแล้ว เขายังมีความกล้าได้กล้ากล้าชนกับคนที่กระทำความผิดทุกคน ไม่ว่าคนคนนั้นจะเป็นผู้มีอิทธิพลมาจากที่ไหนก็ตาม ซีรี่ย์เรื่องนี้ได้นักแสดงมากความสามารถมากมายมาร่วมแสดงไม่ว่าจะเป็นจีซอง ที่มารับบทเป็น พัคจองอู อัยการหนุ่มฝีมือดีที่รักและยึดถือในหลักของความถูกต้องและยุติธรรม แต่โชคชะตาก็เหมือนจะเล่นตลกเพราะจากอัยการคนเก่ง เขากลับกลายมาเป็นนักโทษภายในชั่วข้ามคืนจากข้อหาฆาตกรรมภรรยาและลูกสาวของเขาเอง คนต่อมาคือควอนยูริ มารับบทเป็น ซออึนฮเย ทนายอาสาผู้ที่ทำคดีด้วยความเชื่อมั่นและเชื่อใจในลูกความของตัวเอง เธอทุ่มเทแรงกายแรงใจทั้งหมดที่มีเพื่อให้ลูกความที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมของเธอพ้นโทษ คนต่อมาคือออมกีจุน รับบทเป็นชาซอนโฮ ชามินโฮ ฝาแฝดที่หน้าตาเหมือนกันแต่กลับมีนิสัยและบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยคนพี่เป็นคนเอาการเอางาน ส่วนคนน้องเอาแต่ทำตัวไร้สาระไปวันๆ และคนสุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้คือโอชางซอก รับบทเป็น คังจุนฮยอก อัยการหนุ่มเพื่อนสนิทของพัคจองอู ที่ลึกๆในใจเขากลับมีความอิจฉาพัคจองอูที่ความสามารถไม่เท่า แถมเขายังเคยแอบชอบภรรยาของพัคจองอูมาก่อนอีกด้วย โดยซีรี่ย์เรื่อง Defendant ออกอากาศทางช่อง SBS ประเทศเกาหลีใต้ ส่วนคนไทยอย่างพวกเราก็สามารถรับชมได้ผ่านทาง Netflix

อ้างอิงภาพจาก www.dramabeans.com

เนื้อเรื่องย่อของซีรี่ย์เรื่อง Defendant

ซีรี่ย์เรื่อง Defendant เปิดเรื่องราวมาที่อัยการพัคจองอู เป็นอัยการมือดี ที่กล้าชนกับคนผิดไม่ว่าคนคนนั้นจะเป็นผู้มีอิทธิพลเพียงใดก็ตาม โดยเขาได้เข้าไปดูแลคดีของ ชามินโฮ ลูกชายคนเล็ก หนึ่งในฝาแฝดของครอบครัวเจ้าของบริษัทใหญ่ ที่เป็นคนฆ่าพี่ชายฝาแฝดของตัวเอง และสวมรอยใช้ชีวิตในฐานะพี่ชาย วันหนึ่ง จองอู กลับบ้านและฉลองวันเกิดของลูกสาว ร่วมกับภรรยาของ แต่หลังจากเข้านอน เขาก็ลืมตาตื่นแล้วพบว่าตัวเองกลายเป็นนักโทษอยู่ในห้องขัง ในข้อหาฆาตกรรมลูกเมียตัวเอง สิ่งที่เกิดขึ้นคือเขาไม่สามารถจำสิ่งที่เกิดขึ้นหลังงานเลี้ยงวันเกิดลูกสาวไม่ได้เลย เขาจึงพยามที่จะยามจะรื้อฟื้นคืนความจำ เพื่อหาความจริงเบื้องหลัง และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง สุดท้ายแล้วเขาจะสามารถพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเองได้ไหม ติดตามชมในซีรี่ย์เรื่อง Defendant

ความประทับใจหลังดูซีรี่ย์เรื่อง Defendant

ซีรี่ย์เรื่องนี้เน้นไปทางการสืบสวนเพราะฉะนั้นไม่ต้องคาดหวังความโรแมนติกจากซีรี่ย์เรื่องนี้นะคะ แต่ในส่วนของเนื้อเรื่องด้านอื่น ขอบอกเลยว่าสนุกมาก ต้องไม่พลาดกันนะคะกับซีรี่ย์เรื่อง Defendant

คะแนนของเรื่องนี้ 8/10

อ้างอิงภาพจาก www.dramabeans.com

#ซีรีย์ฮิต #ซีรีย์Defenant #ซีรีย์เกาหลี

ซีรีย์น่าสนใจ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Wednesday ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่กำลังถูกพูดถึงแม้ว่าจะเข้าฉายมาสักพักนึงแล้วซึ่งถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ต้องบอกเลยว่า

Read More »
Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Insatiable เป็นซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่านำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นไฮสคูลที่ดูผิวเผินแล้วมันก็อาจจะเป็นสไตล์ที่มีมานานและเนื้อเรื่องอาจจะเป็นเนื้อเรื่องที่เราเองก็ได้เคยรับชมมาจากหนังหรือซีรีย์เรื่องอื่นๆแล้ว

Read More »