Move to heaven สัมผัสเรื่องราวชีวิตที่ไม่มีใครรู้ ส่งต่อไปสู่คนเป็นที่รัก

Move to heaven สัมผัสเรื่องราวชีวิตที่ไม่มีใครรู้ ส่งต่อไปสู่คนเป็นที่รัก

ถ้าหากพูดถึงซีรีส์เกาหลี เชื่อว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่อง Move to heaven ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ ใน Netflix Original และยังติด Top Chart 1 ใน 10 ของหนังอีกด้วย โผล่มา 10 ตอนให้ดูกันยาว ๆ กันไปเลย จัดว่าเป็นหนังที่มีพล็อตเรื่องราวแตกต่างจากซีรีส์เกาหลีเรื่องอื่น ๆ ที่เคยดูมา นั่นคือ เป็นเรื่องราวของครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีพ่อและลูกอาศัยอยู่ด้วยกันเพียงสองคน ลูกป่วยเป็นโรคแอสเพอร์เกอร์ ทั้งสองมีกิจการเป็นของตัวเองคือ การเก็บกวาดพื้นที่เกิดเหตุ และเป็นการเก็บกวาดที่ใส่ใจรายละเอียดเป็นอย่างมาก ซึ่งถ้าพูดถึงความจริง ก็ไม่รู้ว่าจะมีอาชีพเหล่านี้จริงหรือไม่ แต่เมื่อดูไปเรื่อย ๆ รู้ตัวอีกทีก็หยุดไม่ได้แล้ว เป็นการสื่อสารผ่านเรื่องราวเกี่ยวกับการจากไปของชีวิต ล้วนทิ้งร่องรอยให้แก่คนรุ่นหลัง

[read more]

เรื่องย่อของซีรีส์ Move to heaven

เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่ม เขามีชื่อว่า ฮันกือรู (นำแสดงโดย Tang Joon Sang) อายุ 20 ปี เป็นโรคแอสเพอร์เกอร์มาตั้งแต่กำเนิด และอาศัยอยู่กับพ่อฮันจองอู (นำแสดงโดย Ji Jin Hee) ทั้งสองมีกิจการส่วนตัวคือ การเก็บกวาดสถานที่เกิดเหตุที่มีคนเสียชีวิตเป็นครั้งสุดท้าย และเต็มไปด้วยความใส่ใจ ซึ่งแต่ละตอนจะเป็นเรื่องราวสั้น ๆ ในแต่ละเคส และแฝงแง่คิด มุมมองของสังคมที่ผสมผสานเข้าไปในเนื้อเรื่องได้อย่างลงตัว

แต่ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไป เมื่อพ่อคนเดียวที่เขา (ฮันกือรู) รักเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน และได้ทำพินัยกรรมส่งต่อการดูแลให้แก่ โจซังกู (อีเจฮุน) อาคนเดียวของเขา ที่พึ่งออกจากคุกได้ไม่นาน มีนิสัยเย็นชา และหยาบกระด้าง รวมถึงกิจการทุกอย่างของบริษัทMove to heaven โดยมีข้อตกลงเป็นเวลา 3 เดือน เพื่อเป็นพิสูจน์อะไรบางอย่าง และด้วยเงินที่พี่ชายของเขาได้สร้างไว้

จึงทำให้เขาสนใจที่จะรับหน้าที่ดังกล่าว โดยไม่ทันคิดว่าจะสามารถร้บมือกับหลานชาย ฮันกือรูได้หรือไม่ ซึ่งทั้งสองเมื่อลองมาอยู่ด้วยกันแล้ว ก็ดูเหมือนจะเข้ากันไม่ได้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาต้องช่วยกันทำงาน ทำให้มุมมองความคิดของทั้งสองเปลี่ยนไป เพราะต่างฝ่ายต่างได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน ความลับที่น่าสงสัยของอาผู้เย็นชาเริ่มโผล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ ขอบอกเลยว่าพีคมาก ๆ และที่สำคัญแต่ละฉาก แต่ละตอนชวนน้ำตาไหลเป็นโอ่ง ที่สำคัญเป็นหนังสอนใจ ที่ไม่เน้นดราม่า แต่เป็นการเล่าเรื่องเรื่อย ๆ ให้อารมณ์แตกต่างจากซีรีส์ทั่ว ๆ ไปมาก

อัพเดทสาระดีๆทุกวันกันได้ต่อที่ The7days

#ซีรีส์ปาดน้ำตา #สะเทือนอารมณ์ #ดราม่า

[/read]

ซีรีย์น่าสนใจ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

Wednesday ซีรีย์คุณภาพที่ไม่ดูถือว่าพลาดมากๆ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Wednesday ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่กำลังถูกพูดถึงแม้ว่าจะเข้าฉายมาสักพักนึงแล้วซึ่งถือได้ว่าเป็นซีรี่ย์ที่ต้องบอกเลยว่า

Read More »
Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

Insatiable ซีรีย์วัยรุ่นวัยเรียนที่จิกกัดสังคมวัยทีนได้อย่างเจ็บแสบ

              พบกันอีกครั้งกับ ดูซีรี่ย์Netflix สำหรับ Insatiable เป็นซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่านำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นไฮสคูลที่ดูผิวเผินแล้วมันก็อาจจะเป็นสไตล์ที่มีมานานและเนื้อเรื่องอาจจะเป็นเนื้อเรื่องที่เราเองก็ได้เคยรับชมมาจากหนังหรือซีรีย์เรื่องอื่นๆแล้ว

Read More »